Bí Quyết Lựa Chọn Gạch Ốp Mặt Tiền Phù Hợp

gạch ốp mặt tiền

Gạch ốp mặt tiền ngày càng đa dạng về mẫu mã, nên việc lựa chọn gạch ốp mặt tiền phù hợp, tiết kiệm chi phí sẽ được Đá Tự Nhiên Quảng Ngãi chia sẻ ngay dưới đây. 

1. Hướng dẫn Chọn Gạch Ốp Mặt Tiền Rẻ và Đẹp

Các mẫu gạch hiện nay vô cùng đa dạng từ kiểu dáng cho đến màu sắc, chất liệu, dưới đây là cách chọn gạch ốp mặt tiền rẻ và đẹp. 

1.1 Kích Thước Gạch Ốp Mặt Tiền

Gạch ốp mặt tiền hiện nay có kích thước vô cùng đa dạng từ kích thước nhỏ đến lớn, theo yêu cầu. Do đó, việc chọn kích thước gạch cũng cần được cân nhắc, phối hợp sao cho hài hoà tổng thể. Thông thường, kích thước gạch ốp sẽ được chọn tỷ lệ thuận với diện tích, chẳng hạn mặt tiền có diện tích rộng thì cũng nên chọn gạch khổ lớn hơn.

Bên cạnh việc lựa chọn gạch ốp theo diện tích thì bạn cũng nên cân nhắc đến chiều cao, rộng của công trình. Những khu vực có diện tích rộng khi chọn gạch kích thước lớn cũng giúp hạn chế các đường mạch gạch, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Kích thước gạch phổ biến trên thị trường hay gặp là: 30x30cm, 30x45cm, 30x60cm, 40x40cm, 60x60cm, 60x1200cm, 80x80cm,… 

gạch ốp mặt tiền

Tuỳ theo diện tích khu vực mặt tiền mà chọn kích thước gạch phù hợp 

1.2 Chất Liệu Gạch Ốp Mặt Tiền

Bên cạnh kích cỡ thì chất liệu làm gạch ốp mặt tiền hiện nay cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu lựa chọn như: 

  • Gạch Ceramic: Loại gạch này có cấu tạo gồm 2 phần là lớp xương bên trong và lớp ngoài được tráng men với nhiều màu sắc và hoa văn tạo nét thẩm mỹ.
  • Gạch Granite Prime: Là loại gạch phổ biến nhất hiện nay hay còn gọi là gạch đá tự nhiên. Gạch có ưu điểm về thẩm mỹ, độ bóng cũng như tuổi thọ cao nên được nhiều người lựa chọn.
  • Gạch bóng kiếng: Là loại gạch được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu âu, có cấu tạo đồng nhất từ đáy cho đến bề mặt. Loại gạch này cũng tương tự như gạch đá tự nhiên nhưng cao cấp và có chi phí đắt hơn.
  • Và nhiều loại gạch khác,…

Tuỳ theo điều kiện về chi phí cũng như sở thích của mỗi chủ đầu tư mà có thể cân nhắc và lựa chọn chất liệu gạch phù hợp. 

gạch ốp mặt tiền

Chất liệu gạch trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng

2. Giá Gạch Ốp Mặt Tiền Đẹp

Bên cạnh việc cân nhắc kích thước, chất liệu thì hầu hết các chủ đầu tư cũng rất quan tâm đến giá gạch. Nhìn chung, giá gạch ốp mặt tiền trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng và có nhiều biến động. Đơn giá sẽ biến động theo kích thước, chất liệu, thương hiệu và đơn vị cung cấp sản phẩm. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau: 

Thương Hiệu Loại gạch Giá sản phẩm (VNĐ/m2)
Inax Gạch thẻ 500.000 – 5.000.000
Đồng Tâm Gạch giả đá 200.000 – 450.000
Taicera Gạch giả đá 250.000 400.000
Bạch Mã Gạch giả đá, gạch giả cổ 250.000 – 450.000
Prime Gạch giả đá, gạch giả cổ 150.000 – 320.000

gạch ốp mặt tiền

Giá gạch ốp mặt tiền nhà đẹp hiện nay có giá thành vô cùng đa dạng 

XEM THÊM: Báo giá đá trang trí mặt tiền nhà mới nhất 2023

3. Những mẫu nhà sử dụng gạch ốp mặt tiền đẹp 

Với những tiêu chí trên chắc hẳn bạn đã có những thông tin cơ bản khi lựa chọn gạch ốp mặt tiền. Dưới đây là một số mẫu nhà sử dụng gạch ốp tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình:

  • Nhà cấp 4: Với kiến trúc đơn giản nhà cấp 4 thường đề cao sự thông thoáng, gần gũi thiên nhiên nên những mẫu gạch trơn đơn giản hay gạch đỏ, giả cổ,… với kích thước 30×60, 60×120 sẽ phù hợp nhất.
  • Nhà ống: Thông thường nhà ống sẽ có diện tích mặt tiền nhỏ nên chọn gạch ốp giả đá: Marble, Granite hay gạch thẻ trang trí sẽ phù hợp. 
  • Biệt thự: Kiến trúc biệt thự thường đề cao sự sang trọng, cao cấp nên những mẫu gạch giả đá, gỗ,… hoặc theo màu sắc tổng thể cần được chú trọng. 

Nhìn chung, các mẫu gạch ốp nhà đẹp hiện nay vô cùng đa dạng nên dễ dàng đáp ứng được mọi công trình. 

gạch ốp mặt tiềnTuỳ theo mẫu nhà, công trình mà chủ đầu tư chọn mẫu gạch phù hợp 

Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn gạch ốp mặt tiền trên sẽ giúp cho các chủ đầu tư có thêm thông tin khi lựa chọn cho công trình của mình. Ngoài những yếu tố trên, chủ đầu tư nên tham khảo và chọn cho mình đơn vị cung cấp gạch uy tín tại Quảng Ngãi. Nếu bạn còn đang phân vân thì Đá Tự Nhiên Quảng Ngãi là nơi mà bạn có thể tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm, showroom trưng bày đa dạng, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sẽ tư vấn và giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất. 

XEM THÊM: