Top 4+ Các Loại Đá Lát Sân Chống Trơn An Toàn Cho Gia Đình

đá lát sân chống trơn

1. Tại Sao Nên Chọn Đá Tự Nhiên Lát Sân? Những Ưu Điểm Nổi Bật

Đá lát sân chống trơn tự nhiên ngày càng được nhiều gia chủ và chủ đầu tư tin tưởng sử dụng trong các hạng mục sân vườn ngoài trời. Vì khu vực này thường có độ ẩm cao và nhiều người qua lại, nên việc chọn đá lát sân tự nhiên và chống trơn trượt thay cho các loại vật liệu lát sân thông thường luôn được quan tâm đặc biệt. Sau đây là 3 lý do khiến đá lát sân tự nhiên được lựa chọn phổ biến:

 • Đá lát sân tự nhiên có độ bền cao nhờ quá trình kiến tạo địa chất 

Đá lát sân chống trơn tự nhiên là loại được hình thành trong tự nhiên, trải qua hàng trăm triệu năm hình thành địa chất, tạo nên các viên đá với chất lượng vượt trội. Các nghiên cứu và thử nghiệm thực tế đã chứng minh đá lát sân tự nhiên có độ bền cao, khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, không bị phai màu theo thời gian. Do đó, việc sử dụng đá tự nhiên để lát sân, nơi diễn ra nhiều hoạt động đi lại của con người, là hoàn toàn phù hợp.

 • Đá lát sân có khả năng chống trơn trượt, đảm bảo sự an toàn khi đi lại

Đá lát sân chống trơn tự nhiên sau khi khai thác từ các vùng núi sẽ được chuyển đến nhà máy để gia công và xử lý bề mặt theo nhiều phương pháp khác nhau. Một số phương pháp bao gồm: băm, mài, khò, và chẻ tay,… nhằm tạo độ nhám cho bề mặt đá, giúp tăng cường khả năng chống trơn trượt. Ngoài ra, với cấu tạo “đặc” và độ cứng cao (cứng hơn gạch), đá tự nhiên có khả năng thấm hút nước rất thấp, hạn chế tình trạng rêu mốc và do đó, chống trơn trượt rất hiệu quả.

đá lát sân chống trơn

Tại Sao Nên Chọn Đá Tự Nhiên Lát Sân?

 • Đá lát sân mang vẻ đẹp tự nhiên và mẫu mã đa dạng

Đá lát sân chống trơn tự nhiên có rất nhiều loại cùng với mẫu mã phong phú. Mỗi loại đá mang đến những ưu điểm độc đáo riêng về màu sắc, hình dạng, và kích thước,… tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc lựa chọn và trang trí sân vườn của mình.

 • Về màu sắc: Màu sắc của đá lát sân chống trơn tự nhiên thường nghiêng về các tone màu như: xanh, đen, xám, ghi,… dễ dàng phối hợp với các yếu tố tiểu cảnh khác để tạo ra một sân vườn trang nhã và hài hòa, giúp thể hiện phong cách độc đáo của gia chủ.
 • Về chủng loại và kích thước: Đá lát sân chống trơn tự nhiên đa dạng về chủng loại như: đá slate Lai Châu, đá Nghệ An, đá Thanh Hóa, và đá Granite,… được cắt thành các kích thước thông dụng như: 10x20cm, 20x40cm, 30x30cm, 30x60cm,… Ngoài ra, Đá Tự nhiên Quảng Ngãi còn nhận cắt đá theo kích thước yêu cầu của từng dự án, công trình cụ thể. Tùy theo diện tích và loại đá được sử dụng mà số lượng cắt quy định sẽ khác nhau. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với phòng bán hàng của Đá Tự nhiên Quảng Ngãi qua hotline 0973.040.510 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Có thể thấy, đá tự nhiên có rất nhiều ưu điểm nổi bật phù hợp với công trình lát sân vườn nội – ngoại thất. Tuy nhiên, đá lát sân chống trơn cần đảm bảo những yếu tố gì để đảm bảo sự an toàn khi đi lại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần tiếp theo dưới đây.

2. Những Tiêu Chí Quan Trọng Khi Chọn Đá Lát Sân Vườn Chống Trơn

Khu vực sân vườn ngoài trời thường có độ ẩm cao và là nơi có nhiều người và xe cộ qua lại, vì vậy yêu cầu về độ bền cao và khả năng chống trơn trượt, hạn chế rêu mốc rất quan trọng. Thay vì sử dụng các loại gạch lát nhân tạo đang phổ biến mà không rõ nguồn gốc, thành phần cũng như chất lượng, đá tự nhiên đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công trình. Điều này là nhờ đá tự nhiên có độ bền cao, không thấm nước, chống rêu mốc và trơn trượt do được gia công kỹ lưỡng, đồng thời mang tính thẩm mỹ và độ bền màu cao. Một số tiêu chí quan trọng khi chọn đá lát sân chống trơn.

 • Đá lát sân được xử lý bề mặt: Băm, khò, mài hone

Với các sản phẩm đá lát sân chống trơn hiện nay, để đảm bảo an toàn trong việc đi lại tại khu vực thường có độ ẩm cao, bề mặt của chúng thường được gia công xử lý nhằm tăng khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp gia công phổ biến:

 • Băm mặt: Còn gọi là băm nhám, là thao tác gia công bề mặt để tạo độ nhám. Ngoài ra, còn có băm trang trí các họa tiết khác nhau để tăng giá trị thẩm mỹ đồng thời tăng tính ma sát và khả năng chống trơn trượt tốt hơn.
 • Khò mặt: Sử dụng lửa ở nhiệt độ cao để biến đổi bề mặt ddá lát sân chống trơn, tạo ra sự thô ráp và nhám. Quá trình đốt lửa ở nhiệt độ cao không làm giảm chất lượng của đá, mà giúp tạo độ ma sát, chống trơn trượt khi di chuyển.
 • Mài honed: Hay còn gọi là mài nhẵn mờ, là quá trình mài bề mặt đá lát sân chống trơn với tiêu chuẩn phẳng hơn, nhẵn hơn và ít phản chiếu ánh sáng. Thường thì màu sắc của đá sau khi mài honed sẽ nhạt hơn. Tùy thuộc vào loại đá để quyết định độ mài nông hay sâu, nhưng mặt mài honed khác với mài bóng ở chỗ vẫn còn độ nhám bề mặt nên vẫn có khả năng chống trơn, dù nhẹ nhàng hơn so với đá băm mặt và khò mặt.

đá lát sân chống trơn

Những Tiêu Chí Quan Trọng Khi Chọn Đá Lát Sân Vườn Chống Trơn

 • Đá lát sân đảm bảo độ bền cao, mẫu mã đa dạng

Các loại đá lát sân chống trơn được khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên, đã trải qua lịch sử hình thành hàng nghìn, thậm chí hàng triệu năm nên có độ bền vượt trội, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay rêu mốc. Các lớp đá tự nhiên được xếp chồng lên nhau, rất tiện lợi cho việc thi công. Màu sắc của đá là kết quả của các khoáng chất riêng biệt trong mỗi viên, tạo nên sự đặc biệt, độc đáo. Mỗi viên đá là duy nhất, từ đó tạo nên nhiều loại đá với mẫu mã vô cùng đa dạng. Các tiêu chí như chất liệu, màu sắc, kích thước đều được đảm bảo, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

 • Đá lát sân hạn chế rêu mốc

Nhờ được hình thành hoàn toàn tự nhiên, mỗi loại đá lát sân chống trơn chứa các khoáng chất khác nhau nhưng chung một ưu điểm là chống rêu mốc. Đây là điểm nổi bật quan trọng khi sử dụng để lát sân vườn, vì khu vực này thường xuyên tiếp xúc với nước, nếu có rêu mốc sẽ rất dễ trơn trượt.

 • Đá lát sân chống mài mòn

Đá lát sân chống trơn được khai thác từ đá tự nhiên có lịch sử hình thành lâu đời, không bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các yếu tố tự nhiên, có khả năng chống mài mòn tốt. Đá chịu được độ ma sát lớn với mức độ hao tổn tối thiểu. Đá lát sân vườn chống trơn hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi để đảm bảo an toàn khi đi lại.

đá lát sân chống trơn

Đá lát sân đảm bảo độ bền cao, mẫu mã đa dạng

3. Top 4 Loại Đá Lát Sân Chống Trơn Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

3.1. Đá Bazan băm mặt, khò mặt lát sân vườn

Nguồn gốc: Đá lát sân chống trơn Bazan tự nhiên được hình thành từ macma núi lửa, được khai thác sâu dưới lớp đất đỏ ở các vùng núi Quảng Ngãi và Gia Lai.

Gia công: Đá được xẻ máy và gia công thủ công (băm mặt, khò lửa bề mặt) để tạo ra những khối đá hoàn mỹ nhất.

Ưu điểm:

 •   Đá Bazan có độ cứng cao, bề mặt được xử lý băm và khò, giúp chống trơn trượt hiệu quả, đảm bảo an toàn khi di chuyển.
 •   Đá Bazan tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi rêu mốc và đã hình thành qua hàng triệu năm nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
 •   Đá lát sân chống trơn Bazan được khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên nên bền màu, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
 •   Đá Bazan lát sân vườn có chất lượng cao, không bị phong hóa bởi môi trường và thời tiết, nên ít bị mài mòn.
 •   Đây là lựa chọn hàng đầu khi chọn đá lát sân vườn chống trơn cho công trình của bạn.

Thông số kĩ thuật:

 •   Kích thước: Đa dạng như 30 x 60 x 2 cm, 30 x 30 x 2 cm,… và có thể cắt theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với yêu cầu của công trình.
 •   Màu sắc: Xám, đen
 •   Gia công: Băm mặt / Khò lửa → Tạo độ nhám chống trơn trượt

Giá tham khảo: Các dòng đá lát sân chống trơn bazan lát sân chống trơn có giá dao động từ 650.000đ – 720.000đ/m². Mức giá này có thể thay đổi tùy theo thời gian và nhu cầu thị trường.

đá lát sân chống trơn

Đá Bazan có độ cứng cao, bề mặt được xử lý băm và khò

3.2. Đá Slate Lai Châu chẻ tay lát sân vườn

Nguồn gốc

 • Đá lát sân chống trơn Slate lát sân vườn hình thành từ bùn đất sét, bao gồm các trầm tích và chất hữu cơ phân hủy. Chúng phân bố duy nhất tại tỉnh Lai Châu, có tuổi địa chất hơn 300 triệu năm, đảm bảo chất lượng vượt trội. Sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn Slate Lai Châu được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, khả năng chống trơn hiệu quả và tính thẩm mỹ vượt trội.

Gia công: Chẻ tay thủ công

 • Do đá lát sân chống trơn Slate có thớ ngang, nên việc sản xuất cần sử dụng phương pháp chẻ tay thủ công. Sau khi cắt đá thành kích thước chuẩn, đá sẽ được gia công để đạt độ dày mỏng và vân mặt đá theo yêu cầu và mục đích sử dụng.
 • Đá lát sân chống trơn Slate chẻ tay lát sân vườn rất được ưa chuộng, vì cách chẻ tay tạo nên những viền gồ ghề tự nhiên, giúp chống trơn trượt đáng kể. Đồng thời, những viền này mang đến cảm giác mộc mạc, hài hòa với thiên nhiên và khu vườn.

Ưu điểm

 • Cấu trúc hạt mịn đặc biệt giúp đá lát sân chống trơn Slate không thấm nước, không bị rêu mốc và không bị phai màu. Đá có khả năng cách nhiệt cao với độ cứng vượt trội, đảm bảo độ bền và được bảo hành lâu dài.
 • Đá lát sân chống trơn slate Lai Châu với bề mặt chẻ tay có độ gồ ghề tự nhiên, không cần xử lý bề mặt mà vẫn có khả năng chống trơn trượt hiệu quả.
 • Việc sử dụng đá lát sân vườn chống trơn Slate Lai Châu giúp duy trì công trình bền đẹp theo thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức tu sửa cho người tiêu dùng.

đá lát sân chống trơn

Đá Slate Lai Châu chẻ tay lát sân vườn

Thông số kĩ thuật

Kích thước: 10 x 20 cm, 15 x 15 cm, 20 x 30 cm, 20 x 40 cm, 30 x 60 cm,… với độ dày dao động từ 1.5 – 2 cm.

Màu sắc: Đa dạng

 • Slate ghi
 • Slate đen có vân
 • Slate đa sắc, bao gồm các màu vàng, cam, nâu, đen,…

Màu sắc đa dạng và nổi bật là điểm đặc biệt khiến khách hàng thường ưu tiên lựa chọn sản phẩm đá lát sân chống trơn Slate Lai Châu để tạo nên những điểm độc đáo cho công trình sân vườn của mình.

Giá tham khảo: Đá lát sân vườn slate Lai Châu có giá dao động từ 245.000đ – 325.000đ/m².

3.3. Đá Thanh Hóa băm mặt, khò mặt

Nguồn gốc: Đá lát sân chống trơn được khai thác từ tỉnh Thanh Hóa.

Gia công: Bề mặt đá có thể được gia công thành bề mặt băm toàn phần hoặc bề mặt băm trừ viền.

Ưu điểm:

Trong số các loại bề mặt, bề mặt băm có khả năng chống trơn trượt tốt nhất. Màu sắc của đá vẫn giữ được độ xanh tự nhiên và thậm chí càng nổi bật hơn khi gặp nước.

 • Đá bền màu: Với các màu xanh rêu và xanh đen không bao giờ phai, đảm bảo vẻ đẹp lâu bền cho các công trình.
 • Độ cứng cao, chịu lực tốt: Khối lượng riêng của đá là 2,78g/cm³, mang lại độ cứng cao, giúp đá tránh bị sứt, vỡ hoặc mẻ khi chịu tải trọng lớn.
 • Thấm nước cực thấp: Chỉ 0,04%, giúp đá chống trơn trượt và rêu mốc hiệu quả.
 • Độ bền cao: Đá lát sân chống trơn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, mưa hay các yếu tố ngoại cảnh khác, không cần bảo dưỡng nhiều, tiết kiệm chi phí.

đá lát sân chống trơn

Đá Thanh Hóa băm mặt, khò mặt

Thông số kĩ thuật:

 • Kích thước: Đa dạng như 20 x 20 cm, 30 x 30 cm, 30 x 60 cm, 40 x 40 cm,… với độ dày 2 cm.
 • Màu sắc: Xanh rêu

Giá tham khảo: Giá đá Thanh Hóa lát sân dao động từ 265.000 – 410.000 đ/m², tùy thuộc vào kích thước của đá.

3.4. Đá ong xám xẻ thô

Nguồn gốc

 • Hình thành từ các kiến tạo địa chất của núi lửa, với nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt.
 • Khai thác tại vùng núi Chu Lai, Quảng Ngãi.
 • Gia công: Xẻ thô

Ưu điểm

 • Đá chịu lực tốt và có độ cứng cao nhờ chứa các khoáng chất kim loại đặc biệt như sắt (Fe), canxi, và nham thạch.
 • Mặc dù kết cấu xốp và bề mặt rỗ làm cho đá ong thường giòn, nhưng đá có thêm tính dẻo và độ co giãn thấp, giúp nó chống chọi tốt với mọi điều kiện thời tiết.
 • Bề mặt đá với nhiều lỗ nhỏ li ti và được xẻ thô, tạo độ nhám nhất định giúp chống trơn trượt hiệu quả.
 • Độ thấm nước cực thấp và các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giúp đá ong xám luôn được bảo vệ khỏi sự đọng bám của nước, tăng cường khả năng chống trơn trượt.
 • Đá lát sân chống trơn ong xám mang lại tính thẩm mỹ cao, sang trọng và đẳng cấp. Khi kết hợp nhiều loại đá ong xám có thể tạo ra những khu vực độc đáo riêng biệt, phù hợp với mọi không gian như nhà ở, sân vườn, giúp bạn tạo ra không gian thoải mái, gần gũi mà bạn ưng ý nhất.

đá lát sân chống trơn

Đá ong xám xẻ thô

Thông số kĩ thuật

 • Kích thước: Được cắt tạo hình với nhiều quy cách đa dạng như 10 x 20 cm, 25 x 35 cm, 15 x 30 cm, 30 x 60 cm, 90 x 120 cm,… hoặc hình lục giác. Độ dày từ 3 – 5 cm.
 • Màu sắc: Gam xám trung tính, dễ dàng phối hợp cùng các màu sơn và họa tiết khác nhau. Các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt đá tạo nên tổng thể kiến trúc độc đáo và thu hút hơn.

Giá tham khảo: Tùy kích thước, đá ong xám xẻ tay lát sân có giá dao động từ 33.000 – 43.000 đ/viên đến 650.000 – 830.000 đ/m².

Đáp ứng nhu cầu riêng của từng thiết kế, từng công trình, Đá tự nhiên Quảng Ngãi cung cấp dịch vụ cắt đá theo kích thước và yêu cầu của khách hàng. Sử dụng công nghệ 100%, đá được cắt chính xác đến 99%, giúp dễ dàng thi công và trang trí, nâng cao giá trị thẩm mỹ.

4. Các Mẫu Đá Lát Sân Vườn Thịnh Hành Được Yêu Thích

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp vật liệu xây dựng, Đá Tự nhiên Quảng Ngãi sẽ tổng hợp đến bạn các loại đá lát nền được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây cũng là những gợi ý tuyệt vời dành cho các gia chủ đang tìm kiếm mẫu đá lát sân chống trơn đẹp cho không gian sân vườn nhà mình.

4.1. Mẫu đá lát sân vườn đá slate đa sắc Lai Châu

Đá lát sân chống trơn slate đa sắc Lai Châu nổi bật với những màu sắc đa dạng như vàng, đen, nâu, nâu cam,… tạo nên sự độc đáo mà các loại đá tự nhiên khác không có được. Đá sở hữu đầy đủ các đặc tính của đá tự nhiên như độ cứng cao, ít thấm nước, hạn chế rêu mốc và chống trơn trượt hiệu quả. Các kích thước phổ biến của đá bao gồm: 10×20 cm, 20×20 cm, 15×30 cm, 30×30 cm, 30×60 cm,… với độ dày từ 1 – 1.5 cm. Ngoài ra, còn có mẫu đá rối cắt đa quy cách giúp không gian sân vườn trở nên độc đáo hơn.

đá lát sân chống trơn

Mẫu đá lát sân vườn đá slate đa sắc Lai Châu

4.2. Mẫu đá lát sân vườn đá bazan đen khò mặt

Đá lát sân chống trơn bazan đen là loại đá được khai thác sâu dưới lớp đất đỏ tại vùng núi Gia Lai, Quảng Ngãi. Đây là một trong những mẫu đá lát sân vườn được nhiều gia chủ lựa chọn nhờ có độ cứng cao, bề mặt được gia công băm, mài và khò tạo độ nhám giúp chống trơn trượt tốt. Kích thước phổ biến thường được sử dụng như: 10×20 cm, 30×30 cm, 40×40 cm, 30×60 cm, 15×30 cm,… với độ dày từ 2-3 cm.

đá lát sân chống trơn

Mẫu đá lát sân vườn đá bazan đen khò mặt

4.3. Mẫu đá lát sân vườn đá bazan xám khò mặt

Đá bazan xám được đánh giá cao về độ cứng và mang lại một vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Loại đá này thường được ứng dụng trong các khu vực sân vườn, lối đi, công viên, khu nghỉ dưỡng,… Bề mặt đá được gia công bằng nhiều phương pháp như băm, mài và khò để tạo độ nhám tốt nhất.

đá lát sân chống trơn

Mẫu đá lát sân vườn đá bazan xám khò mặt

4.4. Mẫu đá lát sân vườn đá xanh đen Thanh Hóa băm mặt

Đá lát sân chống trơn xanh đen băm mặt là loại đá lát sân vườn được đánh giá cao về khả năng chống trơn trượt nhờ bề mặt được gia công băm nhám toàn phần hoặc băm nhám trừ viền để tăng độ ma sát. Loại đá này rất thích hợp cho những khu vực không bằng phẳng trong sân vườn.

đá lát sân chống trơn

Mẫu đá lát sân vườn đá xanh đen Thanh Hóa băm mặt

4.5. Đá lát sân xanh rêu Thanh Hóa mài mặt

Đây là một trong những mẫu đá lát sân vườn được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay. Với màu sắc nhẹ nhàng, tươi mát kết hợp cùng các gam màu từ thiên nhiên như cây cối, hoa lá,… tạo nên một không gian sống lý tưởng, sang trọng và sạch đẹp theo thời gian.

đá lát sân chống trơn

 Đá lát sân xanh rêu Thanh Hóa mài mặt

4.6. Đá lát sân cubic bazan chẻ tay

Đá lát sân chống trơn cubic bazan nổi tiếng với độ dày và độ cứng cao, rất phù hợp cho những không gian sân vườn thường xuyên chịu tác động ngoại lực lớn. Bạn có thể trang trí sân vườn bằng cách lát thành những họa tiết uốn lượn độc đáo và đầy tính nghệ thuật.

đá lát sân chống trơn

Đá lát sân cubic bazan chẻ tay

4.7. Đá rối slate đen lát lối đi sân vườn

Đá được gia công theo phương pháp chẻ tay tạo thành những viên đá to nhỏ ngẫu nhiên khác nhau. Do đó, khi thi công, bạn có thể sắp xếp chúng đan xen để tạo điểm nhấn đậm chất cho không gian sân vườn của bạn.

đá lát sân chống trơn

Đá rối slate đen lát lối đi sân vườn

4.8. Đá ong xám lát sân vườn

Đá lát sân chống trơn ong với gam màu chủ đạo là màu xám tro và bề mặt nổi bật với các lỗ nhỏ li ti giống như tổ ong, tạo độ nhám chống trơn trượt cao. Tùy vào diện tích sân vườn và cách ốp lát mà bạn có thể lựa chọn các quy cách 10×20 cm, 30×30 cm, 30×60 cm,…

đá lát sân chống trơn

Đá ong xám lát sân vườn

4.9. Đá sọc dưa lát sân vườn

Đá lát sân chống trơn sọc dưa là loại đá nổi tiếng tại Nghệ An và Thanh Hóa. Đá nổi bật với các đường vân sọc trắng đen đan xen, mang lại sự tinh tế và độc đáo cho không gian sân vườn mà các dòng đá tự nhiên khác không có.

đá lát sân chống trơn

Đá sọc dưa lát sân vườn

4.10. Đá thớt bazan lát sân vườn, lối đi

Đá được cắt với hình tròn lớn như chiếc thớt, phù hợp với các công trình sân vườn có diện tích rộng như biệt thự, villa, khu nghỉ dưỡng,…

đá lát sân chống trơn

Đá thớt bazan lát sân vườn, lối đi

4.11. Mẫu đá lát sân vườn đá thớt ong

Đá lát sân chống trơn thớt ong có nguồn gốc từ các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên, được gia công từ các khối đá nguyên khối theo phương pháp cắt lát với đường kính từ 40 – 70 cm không đồng đều.

đá lát sân chống trơn

Mẫu đá lát sân vườn đá thớt ong

5. Báo Giá Chi Tiết Các Loại Đá Lát Sân Vườn Trên Thị Trường

Trên thị trường, đá lát sân vườn rất phong phú và sôi động với nhiều mức giá khác nhau. Giá thành thường chịu ảnh hưởng bởi: kích thước đá, số lượng đặt hàng, khu vực giao nhận, và loại đá,… Quý khách có thể tham khảo bảng báo giá đá lát sân vườn cập nhật mới nhất dưới đây của Đá Tự nhiên Quảng Ngãi để so sánh.

BẢNG BÁO GIÁ CÁC MẪU ĐÁ LÁT SÂN VƯỜN ĐẸP

Tên sản phẩm Phân loại Giá thành (VNĐ/m2)
Đá xanh rêu Thanh Hóa Băm mặt toàn phần 250.000 – 460.000 đồng/m2
Băm mặt trừ viền 380.000 – 450.000 đồng/m2
Mài mặt 300.000 – 430.000 đồng/m2
Đá cubic 600.000 – 950.000 đồng/m2
Đá đen Thanh Hóa Băm mặt toàn phần 270.000 – 450.000 đồng/m2
Băm mặt trừ viền 330.000 – 460.000 đồng/m2
Mài mặt 250.000 – 400.000 đồng/m2
Đá cubic 450.000 – 750.000 đồng/m2
Khò mặt 300.000 – 600.000 đồng/m2
Đá ghi sáng Thanh Hóa Băm mặt toàn phần 170.000 – 500.000 đồng/m2
Băm mặt trừ viền 250.000 – 520.000 đồng/m2
Mài mặt 180.000 – 500.000 đồng/m2
Đá cubic 400.000 – 800.000 đồng/m2
Đá bazan đen Băm mặt 450.000 – 750.000 đồng/m2
Khò lửa 500.000 – 700.000 đồng/m2
Mài mặt 600.000 – 700.000 đồng/m2
Cubic 365.000 – 1.800.000 đồng/m2
Đá bazan đen Băm mặt 350.000 – 600.000 đồng/m2
Khò lửa 415.000 – 600.000 đồng/m2
Mài mặt 350.000 – 600.000 đồng/m2
Cubic 450.000 – 1.500.000 đồng/m2
Đá bazan xanh Mài giả cổ 530.000 – 650.000 đồng/m2
Mài mẻ cạnh 530.000 – 650.000 đồng/m2
Khò lửa 530.000 – 650.000 đồng/m2
Đá thớt bazan 130.000 – 280.000 đồng/viên
Đá slate đa sắc Lai Châu Đá quy cách 230.000 – 460.000 đồng/m2
Đá cắt rối 200.000 – 300.000 đồng/m2
Đá slate đen Lai Châu Đá quy cách 300.000 – 700.000 đồng/m2
Đá cắt rối 200.000 – 320.000 đồng/m2
Đá slate đen vảy đồng Lai Châu Quy cách 200.000 – 650.000 đồng/m2
Đá ong xám Đồng Nai Đá thớt 60.000 – 150.000 đồng/viên
Đá quy cách 160.000 – 600.000 đồng/ m2
Đá xanh Ngọc Lặc Thanh Hóa Đá quy cách 450.000 – 520.000 đồng/m2

Lưu ý: Bảng báo giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá có thể thay đổi theo biến động của thị trường, để biết giá chính xác nhất hiện tại là bao nhiêu, quý khách vui lòng liên hệ số hotline 0973.040.510 để được tư vấn và báo giá.

6. Các Ứng Dụng Phổ Biến Của Đá Ốp Sân Vườn Trong Kiến Trúc

Với những ưu điểm nổi trội về chủng loại, kích thước và độ bền, đá lát sân chống trơn tự nhiên được ứng dụng rất đa dạng, đặc biệt trong hạng mục lát sân vườn.

Đá ốp sân vườn dùng để lát khu vực sân nhà ở

Đá tự nhiên luôn được nhiều gia chủ ưu ái lựa chọn cho công trình sân vườn nhà ở. Thường được lát theo các kiểu lát liền mạch như: lát so le, lát zíc zắc,… hoặc kết hợp nhiều loại đá lại với nhau tạo nên hoa văn nghệ thuật độc đáo.

Đá ốp sân vườn dùng để lát lối đi trong vườn

Lối đi sân vườn cũng là nơi được nhiều gia chủ chú trọng. Việc lát lối đi trong sân vườn không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho khu vực vườn mà còn bảo vệ bước chân của bạn luôn an toàn và sạch sẽ.

Đá ốp sân vườn dùng để lát sân khu vực hồ bơi

Hồ bơi là nơi thường xuyên ẩm ướt và trơn trượt. Vì vậy, việc sử dụng đá lát sân chống trơn xung quanh khu vực hồ bơi cần đảm bảo tính chống trơn trượt cao. Đồng thời, đá cũng mang lại tính thẩm mỹ độc đáo cho kiến trúc công trình.

đá lát sân chống trơn

Các Ứng Dụng Phổ Biến Của Đá Ốp Sân Vườn?

7. Hướng Dẫn Thi Công Đá Lát Nền Sân Vườn Đẹp Và Đúng Kỹ Thuật

Kỹ thuật lát đá sân vườn đẹp – chuẩn sẽ giúp nâng cao chất lượng công trình mà còn đảm bảo về tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc. Dưới đây, Đá Tự nhiên Quảng Ngãi sẽ chia sẻ đến bạn 2 kỹ thuật lát đá sân vườn đẹp cho mọi không gian kiến trúc.

Chuẩn bị trước khi thi công

 • Vật tư: Cát, xi măng, đá lát sân vườn, bay răng cưa, búa cao su, keo chít mạch, dây căng,…
 • Nhân công: Đội ngũ nhân công dày dặn kinh nghiệm.

7.1. Kỹ thuật lát đá sân vườn liền mạch

Bước 1: Tính toán số lượng vật liệu cần thiết để thi công

 • Đo diện tích sân vườn để tính toán diện tích thực tế cần lát, từ đó xác định số lượng đá lát sân chống trơn và keo vữa cần cho công trình.
 • Phác thảo bản vẽ theo phong cách mà bạn muốn lát như: lát hình so le, lát caro ô bàn cờ, lát hình zíc zắc,… Kiểu lát cũng ảnh hưởng đến khối lượng và kích thước đá cần sử dụng.

Bước 2: Xử lý lớp nền

 • Dùng đầm để nén chặt và làm đều lớp nền.
 • Trộn xi măng và cát theo tỷ lệ 1:3 để tạo lớp lớt, sau đó trải đều lớp nền với độ dày 2 – 3cm.
 • Dùng thước gạt phẳng lớp nền.

Bước 3: Tiến hành lát nền

 • Đặt viên đá đầu tiên để xác định vị trí bắt đầu lát. Sau đó căng dây để xác định trục, hướng lát và tiến hành lát đá theo thứ tự.
 • Dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt để tăng độ kết dính giữa đá và lớp nền.

Bước 4: Trít mạch và vệ sinh

 • Khi đã lát toàn bộ sân vườn, dùng bột trít mạch có màu tương đồng với màu đá để làm đầy đường mạch. Dùng bay có mũi nhọn để đưa lớp bột trít vào mạch đá lát sân chống trơn với lượng vừa phải, sau đó dùng giẻ ẩm lau lại những lớp vữa bám trên bề mặt đá để đảm bảo tính thẩm mỹ.

đá lát sân chống trơn

Kỹ thuật lát đá sân vườn liền mạch

7.2. Kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho sân vườn trồng cỏ

Bước 1: Đào hố và tạo lớp lót

 • Đào hố và tạo lớp vữa lót xi măng dày 50 – 100mm.
 • Lớp vữa hồ này phải rộng hơn viên đá khoảng 50 – 75mm mỗi cạnh. Phần dưới của viên đá lát nền sân vườn được tính từ bề mặt cắt ngang trở xuống phải nằm 1/2 trong lớp hồ để tránh xô lệch.
 • Lát đá sân vườn từ góc lát ra, lát hơi nghiêng để nước không đọng lại trên bề mặt đá.
 • Dùng búa cao su hoặc lèn gỗ gõ giữa viên đá để giữ viên đá lát chắc chắn.

Bước 2: Giữa các khe nối, dùng lớp vữa không quá khô và không quá ẩm với tỷ lệ 1 xi măng và 3 – 4 cát.

 • Nếu chừa khe để trồng cỏ, rải sỏi hoặc lắp ống thoát nước thì cần tách lớp vữa lót riêng.

Bước 3: Trồng cỏ/ rải sỏi

 • Tiến hành rải sỏi hoặc trồng cỏ quanh sân vườn. Loại cỏ thường được sử dụng nhất là cỏ nhung bởi chúng dễ chăm sóc và sức sống bền bỉ theo thời gian.

đá lát sân chống trơn

Kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho sân vườn trồng cỏ

8. Địa Chỉ Cung Cấp Đá Lát Sân Chống Trơn Uy Tín Với Giá Tốt

Để tìm được đơn vị bán đá lát sân chống trơn tự nhiên trên thị trường không quá khó, bởi nhu cầu khách hàng ngày càng tăng thì số lượng đơn vị phân phối cũng xuất hiện nhiều hơn. Với số lượng lớn thông tin trên các trang mạng, khách hàng thường khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất. Đến với Đá Tự nhiên Quảng Ngãi, mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp:

Đá Tự nhiên Quảng Ngãi là tổng kho đá lát sân vườn tự nhiên uy tín

 • Đá Tự nhiên Quảng Ngãi chuyên cung cấp đá lát sân vườn tự nhiên cho các công trình trên toàn quốc. Hệ thống kho đá tự nhiên của Đá Tự nhiên Quảng Ngãi có nguồn đá phong phú, mang đến sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mỹ và kỹ thuật của khách hàng.

Bán trực tiếp không qua trung gian với mức giá tốt nhất

 • Sản phẩm đá lát sân chống trơn của Đá Tự nhiên Quảng Ngãi được cung cấp với mức giá cạnh tranh, hoàn toàn không qua trung gian, đến tay khách hàng với giá cả tốt nhất.
 • Số lượng lớn, có sẵn tại các kho đá. Nhận cắt theo yêu cầu
 • Đá Tự nhiên Quảng Ngãi có xưởng gia công chủ động, đủ khả năng cung cấp số lượng lớn cho các công trình từ nhỏ đến lớn, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua.

Tư vấn lựa chọn mẫu mã, màu sắc phù hợp

 • Với mỗi thiết kế thi công công trình, sẽ có nhu cầu sử dụng mẫu đá lát sân vườn chống trơn khác nhau. Đội ngũ chuyên gia của Đá Tự nhiên Quảng Ngãi có chuyên môn cao, sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn được mẫu mã và màu sắc phù hợp với công trình của mình.

Dịch vụ gửi mẫu tận nơi

 • Điều khách hàng băn khoăn nhất khi mua sắm online là liệu sản phẩm có đạt chất lượng và mẫu mã như mong muốn hay không khi không thể đến trực tiếp để xem. Để giải quyết vấn đề này, Đá Tự nhiên Quảng Ngãi có chính sách gửi mẫu tận nơi cho cả các khách hàng ở xa.

Chính sách thanh toán linh hoạt

 • Khi đặt hàng tại Đá Tự nhiên Quảng Ngãi, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt khi nhận hàng, tùy theo chính sách thanh toán của Đá Tự nhiên Quảng Ngãi. 
 • Liên hệ 0973.040.510 để được tư vấn thêm về các chính sách đặt hàng của Đá Tự nhiên Quảng Ngãi.

đá lát sân chống trơn

Địa Chỉ Cung Cấp Đá Lát Sân Chống Trơn Uy Tín Với Giá Tốt

XEM THÊM: