Đá Cuội Trang Trí Sân Vườn Trong Xu Hướng Thiết Kế Ngoại Thất

đá cuội trang trí sân vườn

Đá cuội trang trí sân vườn là một trong những xu hướng thiết kế ngoại thất được ưa chuộng. Cùng Đá Tự Nhiên Quảng Ngãi tìm hiểu chi tiết về loại đá này nhé!

1. Giới Thiệu về Đá Cuội Trang Trí Sân Vườn

Đá cuội trang trí sân vườn là loại đá thường được tìm thấy tại sông, suối, bãi biển, thác nước,… Đây là loại đá thường bị mài mòn do tác động của ngoại cảnh như: nắng, gió, nước biển, nước chảy,… nên đá vô cùng đa dạng về màu sắc và kích thước. Về phân loại đá cuội sẽ có: đá cuội suối, sông, đồi; phân loại theo màu sắc sẽ có trắng, đen, vàng,… 

Thông thường, đá cuội trang trí sẽ có kích thước nhỏ từ 2 – 10cm, đá cuội lớn sẽ có kích thước từ 50 – 100cm hoặc lớn hơn theo nhu cầu của gia chủ. Tùy theo mục đích, ngân sách cũng như sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn loại đá cuội phù hợp nhất. 

Xem ngay: Sỏi tự nhiên chất lượng, giá rẻ tại Đá Tự Nhiên Quảng Ngãi

đá cuội trang trí sân vườn

Đá cuội thường được tìm thấy tại khu vực sông, suối, biển,… 

2. Cách Trang Trí Sân Vườn Bằng Đá Cuội 

Để sử dụng đá cuội trang trí sân vườn trở nên ấn tượng, bắt mắt hơn chủ đầu tư có thể tham khảo một số cách sau: 

2.1 Lối Đi Đẹp Mắt với Sự Kết Hợp của Đá Cuội và Sỏi

Kết hợp sử dụng đá cuội và sỏi để làm lối đi là cách trang trí thịnh hành nhất, được nhiều gia chủ lựa chọn. Chủ đầu tư có thể sử dụng các viên đá sắp xếp thành các hoa văn để tăng thêm sự bắt mắt cho lối đi.

đá cuội trang trí sân vườn

đá cuội trang trí sân vườn

Sử dụng đá cuội kết hợp với sỏi để tạo thành lối đi ấn tượng 

2.2 Lát Sân Vườn Bằng Đá Cuội

Ngoài sử dụng đá cuội kết hợp với sỏi chủ đầu tư còn có thể kết hợp với nhiều loại đá khác để trang trí sân vườn. Một trong những cách dùng đá cuội trang trí sân vườn là xen kẽ với đá tấm lớn để lót toàn bộ sân.

Xem thêm: Chọn Đá Lát Đường Cho Sân Vườn – Bạn Cần Biết Gì? 

đá cuội trang trí sân vườn

Kết hợp đá cuội cùng với các loại đá tấm để lót sân 

2.3 Trang Trí Hồ Nước và Hồ Cá Bằng Đá Cuội

Để tăng thêm sự phong phú cho khu vực sân vườn chủ đầu tư có thể sử dụng đá cuội để trang trí cho hồ nước, hồ cá. Bạn có thể xếp chồng các viên đá cuội để tạo thành hồ nước, hồ cá để tạo nên cảnh quan tự nhiên sinh động.

đá cuội trang trí sân vườn

Sử dụng đá cuội trang trí sân vườn thêm ấn tượng với hồ cá, hồ nước 

2.4 Tiểu Cảnh Bằng Đá Cuội

Tiểu cảnh cũng là một trong những hạng mục mà nhiều chủ đầu tư sử dụng để trang trí sân vườn. Bạn có thể sử dụng đá cuội trang trí sân vườn kết hợp trang trí tiểu cảnh thêm phần hài hòa, thống nhất. 

đá cuội trang trí sân vườn

Sử dụng đá cuội để trang trí tiểu cảnh 

2.5 Thác Nước Nhân Tạo Độc Đáo với Đá Cuội Trang trí

Thác nước nhân tạo sẽ giúp không gian sống thêm phần sinh động, đồng thời cũng tốt cho phong thuỷ. Thông thường, những nơi thích hợp dùng đá cuội trang trí sân vườn, thác nước nhân tạo là khách sạn, resort, biệt thự,… những nơi có không gian sân vườn rộng.

đá cuội trang trí sân vườn

Thác nước nhân tạo điểm nhấn độc đáo cho khu vực sân vườn 

2.6 Tiểu Cảnh Khô Độc Đáo với Đá Cuội Trang Trí

Nếu không thích dùng đá trang trí tiểu cảnh có nước thì chủ đầu tư có thể sử dụng đá cuội trang trí sân vườn với tiểu cảnh khô. Bằng cách, bạn sắp xếp đá cuội sau đó phủ lớp sơn bóng tạo thành tiểu cảnh, lớp sơn bóng sẽ giúp tạo độ sinh động cho tiểu cảnh.

đá cuội trang trí sân vườn

Trang trí tiểu cảnh khô bằng đá cuội trang trí 

2.7  Làm bức tường nước bằng đá cuội

Đây cũng là một trong những cách sử dụng đá cuội trang trí sân vườn giúp không gian sống thêm ấn tượng. Bạn có thể dùng đá cuội để gắn lên tường, sau đó trang trí thêm các chậu cây xanh, thác nước đổ,… 

đá cuội trang trí sân vườn

Bức tường trang trí bằng đá cuội vô cùng bắt mắt 

3. Kết luận

Trên đây là những cách sử dụng đá cuội trang trí mà chủ đầu tư có thể tham khảo và sử dụng cho công trình của mình. Ngoài những cách trang trí chủ đầu tư cũng nên cân nhắc đến việc lựa chọn đơn vị cung cấp đá cuội, thi công sân vườn uy tín. Bởi, việc chọn mua đá cuội trang trí sân vườn chất lượng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cho công trình. Kho Đá Tự Nhiên Quảng Ngãi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, phân phối đá và thi công sân vườn trọn gói uy tín tại Quảng Ngãi. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ mang đến cho quý khách hàng giải pháp tốt nhất.

XEM THÊM: