Đá chẻ lát sân là gì? Báo giá đá chẻ lát sân vườn

đá chẻ lát sân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm đá, gạch lát sân vườn với mẫu mã vô cùng đa dạng. Trong bài viết này Đá Tự Nhiên Quảng Ngãi sẽ giải đáp cho bạn đá chẻ lát sân là gì? Báo giá đá chẻ lát sân vườn mới nhất, cùng tìm hiểu nhé!

1. Đá chẻ lát sân vườn là gì? 

Sản phẩm được gọi là đá chẻ là vì đá lát sân được sản xuất bằng phương pháp thủ công chẻ tay. Tên gọi này thường áp dụng cho loại đá Slate Lai Châu hay còn được gọi là đá phiến lát sân vườn. Đá chẻ lát sân vườn được chẻ bằng tay nên bề mặt đá không trải qua các phương pháp xử lý khác nên có độ gồ ghề tự nhiên, ấn tượng. Vì đá được chế tác bằng tay nên độ dày của đá sẽ không có sự chính xác cao, độ dày của đá từ 1,5 – 2cm. 

XEM THÊM: Xu hướng sử dụng đá tự nhiên trong các công trình xây dựng

đá chẻ lát sân

Đá chẻ lát sân được sản xuất bằng phương pháp thủ công chẻ tay

2. Đặc Điểm của Đá Chẻ Lát Sân Vườn

Mỗi loại đá tự nhiên điều có cấu trúc, quá trình hình thành riêng biệt nên đã tạo nên sự khác biệt. Đá chẻ lát sân thường được hình thành từ bùn đất sét, bao gồm trầm tích và chất hữu cơ phân huỷ cứng lại thành đá dưới áp suất và nhiệt độ cao. Nên dòng sản phẩm này sẽ có những đặc điểm như:

  • Mang vẻ đẹp tự nhiên: Nhờ chế tác bằng phương pháp chẻ tay, bề mặt đá được chẻ thành những thớ đẹp mắt.
  • Có độ bền cao: Vì cấu trúc ngang của nó, nên khi đặt lát sân với áp lực từ trên xuống, đá này khó bị vỡ. Điều này đảm bảo sự bền bỉ cho các dự án sân vườn, thậm chí cả những khu vực có xe ô tô đi lại. 
  • Màu sắc độc đáo: Màu sắc của đá là hoàn toàn tự nhiên, không phai màu theo thời gian, không bong tróc và không bị rêu mốc. Chưa kể đá còn có nhiều màu sắc độc đáo như: đen, xám,… với nhiều sắc thái khác. 
  • Không thấm nước: Đá có thành phần chính là các hạt nhựa mica và thạch anh, không chứa canxi, giúp đá không hút nước, không dễ bị làm giòn hoặc gãy khi gặp các tác động từ bên ngoài.

Nhờ sở hữu những đặc điểm trên mà ngày càng nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn đá chẻ lát sân vườn.

đá chẻ lát sân

Đá chẻ có nhiều đặc điểm ấn tượng

3. Phân Loại Đá Chẻ Lát Sân Vườn

Đá chẻ lát sân trên thị trường hiện nay cũng được phân ra làm nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Thông thường, đá sẽ được phân loại theo các cách sau:

  • Phân loại theo màu sắc: Đá chẻ sẽ có những màu như: màu đen, màu ghi, màu đa sắc. Trong đó, đá màu đa sắc thường rất độc đáo nhờ sự đan xen giữa màu nâu, vàng, ghi đen đầy ấn tượng.
  • Phân loại theo kích thước: Đá chẻ thường sẽ có các kích thước cơ bản như: 15×30, 20x40cm, 30x60cm,…và kích thước theo yêu cầu thông thường mẫu này sẽ có tên gọi là đá rối. 

Nhìn chung đá chẻ lát sân vườn có nhiều cách phân loại tùy theo nhu cầu mà gia chủ chọn dòng sản phẩm có màu sắc, kích thước phù hợp.

XEM THÊM: Các sản phẩm đá lát sân vườn ấn tượng 

đá chẻ lát sân

Đá rối đa sắc trang trí có kích thước, màu sắc vô cùng đa dạng 

4. Báo Giá Đá Chẻ Lát Sân Vườn

Với những đặc điểm ấn tượng, mang đến những công trình chất lượng là thế, nhưng giá thành của đá cũng vô cùng hợp lý. Sản phẩm đá chẻ lát sân nằm ở mức giá trung bình trong các loại đá lát sân vườn. Do đó, đá chẻ được sử dụng cho nhiều loại công trình từ gia đình nhỏ đến biệt thự cao cấp.

Nhìn chung, trên thị trường, giá của đá chẻ lát sân vườn dao động trong khoảng từ 250.000 đến 550.000 đồng/m2, giá sẽ tăng dần từ Bắc vào Nam. Giá của đá chẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: vận chuyển, kích thước, đơn vị cung cấp,… Vì vậy, để có báo giá chính xác nhất theo diện tích cần sử dụng gia chủ nên tìm đến đơn vị cung cấp đá chẻ lát sân uy tín tại Quảng Ngãi.

đá chẻ lát sân

Trên đây là những thông tin về đá chẻ lát sân hy vọng người dùng sẽ có thêm thông tin trước khi lựa chọn. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc chưa tìm được đơn vị cung cấp đá chẻ chất lượng tại Quảng Ngãi thì có thể tham khảo Đá Tự Nhiên Quảng Ngãi. Chúng tôi chuyên cung cấp, sản xuất, gia công các sản phẩm đá, gạch lát sân vườn uy tín, chất lượng tại Quảng Ngãi. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, showroom đa dạng sản phẩm sẽ đáp ứng được yêu cầu của mọi khách hàng. 

XEM THÊM: