CẤP ĐÁ LÁT SÂN DI TÍCH ĐÌNH LÀNG SUNG TÍCH TỈNH QUẢNG NGÃI

CẤP ĐÁ LÁT SÂN CHO DI TÍCH ĐÌNH LÀNG SUNG TÍCH TỈNH QUẢNG NGÃI

Đình Làng Sung Tích là một trong những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng tại Quảng Ngãi. Đình này được xây dựng vào thế kỷ 17, là một công trình kiến trúc mang đậm nét truyền thống với kiểu dáng độc đáo. Nó không chỉ là nơi thờ cúng các vị anh hùng dân tộc, mà còn là biểu tượng của lòng biết ơn và tôn kính đối với các vị anh hùng đã hy sinh cho sự độc lập và tự do của dân tộc.

Sung Tích – tên gọi của xã Tịnh Long trong thời phong kiến. Làng Sung Tích nằm cuối sông Trà Khúc, do các bậc tiền hiền của 08 họ tộc Đỗ, Nguyễn, Tô, Trần, Lê, Trịnh, Huỳnh, Ngô khẩn hoang lập ấp đầu thế kỷ 16 dưới Triều Hoằng Định vua Lê Kính Tông (1600-1619).

Đầu thế kỷ 19, để tưởng nhớ các bậc tiền hiền, nhân dân trong làng góp công góp của lập đền thờ trên đất công điền, bên cạnh việc thờ Thành Hoàng – Vị thần bảo hộ của làng, còn thờ thần Nam Hải và thờ tám vị thuỷ tổ các họ tộc tiền hiền, nơi đây còn thờ Bắc quân đô đốc Bùi Tá Hán, Ngũ hành Tiên nương cùng người sáng lập ra hội đua thuyền của làng Sung Tích được triều đình phong kiến ban sắc phong “ Dực bảo trung lương thượng đẳng thần”.

Đình làng Sung Tích được UBND tỉnh Quảng Ngãi xếp hạng di tích lịch sử tại Quyết định số 282/QĐ-CT ngày 23/01/2003. Đình làng đã được trùng tu 02 lần: vào năm 1958 và năm 1964. Sau năm 1989, Đình làng đã xuống cấp, hư hại.

Thể theo nguyện vọng của đông đảo bà con nhân dân, UBND xã đã đề nghị và được UBND thành phố Quảng Ngãi phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử Đình làng Sung tích, xã Tịnh Long tại Quyết định số 10007/QĐ-UBND ngày 16/12/2021.

(Trùng tu lại Đình làng Sung Tích)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 (Cấp đá lát sân cho Đình làng Sung Tích)

Đá lát sân khò mặt
Đá ốp chân tường
Cấp đá rối ốp chân tường

Đình làng sẽ trở thành địa chỉ để giáo dục các thế hệ trẻ, nhất là thế hệ trẻ xã Tịnh Long về truyền thống yêu nước, tinh thần quật cường của ông cha ta trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và nguyện đoàn kết bên nhau thực hiện tốt đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa./.

Chúng Tôi Cam Kết

Chúng tôi tự hào về việc được tham gia vào dự án cung cấp đá lát sân cho Đình làng Sung Tích Tỉnh Quảng Ngãi và cam kết tiếp tục đem lại những giải pháp đột phá và chất lượng cao cho các dự án trong tương lai. Sự hài lòng của khách hàng và sự phát triển của cộng đồng là động lực hàng đầu cho chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp xây dựng chất lượng và độc đáo, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ

Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Phường Chánh Lộ, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Số điện thoại: 0973040510 / Zalo: 0973040510

Email: [email protected]

Chúng tôi rất mong được hợp tác cùng bạn để tạo ra những dự án xuất sắc và mang lại giá trị lâu dài cho cộng đồng.

Mục nhập này đã được đăng trong Dự án. Đánh dấu trang permalink.