Khám phá Bê tông nghệ thuật – Những điều cần biết

bê tông nghệ thuật

Bê tông nghệ thuật là một hình thức trang trí nhà ở rất mới mẻ trong nền kiến trúc hiện nay. Phương thức này có lẽ sẽ khá mơ hồ và mới lạ đối với nhiều người. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bê tông nghệ thuật qua bài viết sau đây nhé!

1. Bê tông nghệ thuật là gì?

Bê tông nghệ thuật hay còn được gọi là bê tông trang trí hoặc bê tông ứng dụng, là một loại bê tông được chuyển thể từ bê tông truyền thống. Bê tông nghệ thuật sẽ được tạo nên bằng cách sử dụng các kỹ thuật công nghệ cao kết hợp với phụ gia bê tông và được đánh bóng bằng máy móc, thiết bị hiện đại, tạo nên những hình hoạ nghệ thuật đa dạng màu sắc trên nền bê tông truyền thống.

Đây là một cách làm mới, cách điệu bê tông truyền thống để mang lại sự mới lạ hiện đại và độc đáo cho các công trình kiến trúc hiện nay.

bê tông nghệ thuật

Bê tông nghệ thuật đang trở thành xu hướng của kiến trúc hiện nay

2. Xu hướng sử dụng bê tông nghệ thuật ngày nay

Việc sử dụng bê tông nghệ thuật đang dần trở thành xu hướng trong những công trình trang trí nội thất, ngoại thất hiện nay.

2.1 Sự Đa Dạng Trong Việc Sử Dụng Bê Tông Nghệ Thuật

 Bê tông nghệ thuật hiện đang rất được yêu thích bởi sự đa dạng của nó trong các công trình kiến trúc. Không giống với các loại hình bê tông truyền thống, bê tông nghệ thuật hiện nay được sử dụng phù hợp với hầu hết mọi loại thiết kế và công trình xây dựng như sàn nhà, ốp tường, đường dạo, sân vườn, đường cho ô tô, bể bơi,…Dù diện tích nhỏ hay lớn thì những họa tiết, hoa văn nghệ thuật vẫn có thể được áp dụng để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đa màu sắc và ấn tượng. Mặt khác, giá thành của bê tông trang trí nghệ thuật cũng không quá cao nên mọi gia đình đều có thể sử dụng vào công trình nhà ở của mình.

bê tông nghệ thuật

Bê tông nghệ thuật được sử dụng để lát hồ bơi với sự đa dạng màu sắc và hoa văn khác nhau

Xem thêm: Xu hướng hiện nay sử dụng đá tự nhiên trong các công trình xây dựng

2.2 Lý Do Bê Tông Nghệ Thuật Được Ưa Chuộng

Sở dĩ, bê tông nghệ thuật được ưa chuộng và trở thành xu hướng hiện nay đó là nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Có tính nghệ thuật cao

So với các loại bê tông thông thường thì bê tông trang trí có tính thẩm mỹ rất cao nhờ vào sự đa dạng về màu sắc, hoa văn trang trí, giúp tạo nên những điểm nhấn nổi bật và đầy màu sắc.

  • Có độ bền cao, chịu lực tốt, chống rong rêu

Vì được thi công trực tiếp trên nền bê tông truyền thống nên các loại bê tông nghệ thuật có độ bền rất cao, chống rong rêu, cũng như khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt là trong các trường hợp va chạm mạnh thì bê tông nghệ thuật vẫn không hề bị nứt vỡ hay sứt mẻ.

bê tông nghệ thuật

Bê tông áp khuôn mang lại chất lượng và độ bền rất cao

  • Giá thành rẻ

Mặc dù bê tông nghệ thuật được sản xuất bằng những kỹ thuật công nghệ cao, nhưng giá thành của nó rất phù hợp, không quá cao nên mới được ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

  • Phù hợp với mọi công trình

Bê tông nghệ thuật có thể được sử dụng trong hầu hết các công trình nội thất đến ngoại thất, từ nhà riêng hay các khu thương mại, nhà hàng, resort,…

bê tông nghệ thuật

Bê tông nghệ thuật có thể được sử dụng trong nội thất đến ngoại thất nên rất được ưa chuộng

3. Một vài lưu ý khi lựa chọn bê tông nghệ thuật

Khi bạn đang xem xét lựa chọn bê tông nghệ thuật cho một dự án xây dựng hoặc trang trí nội thất, có một số lưu ý quan trọng sau đây mà bạn nên xem xét:

  • Chất lượng của bê tông: Chất lượng của bê tông có tốt hay không sẽ được đánh giá thông qua phương thức sản xuất của bê tông nghệ thuật. Thông thường, bê tông nghệ thuật chất lượng được đánh giá qua 2 công đoạn chính là công đoạn dùng khuôn lót đúc để đổ bê tông và công đoạn gia công tạo hoa văn nghệ thuật.
  • Yếu tố thẩm mỹ: Bê tông nghệ thuật phải đảm bảo tính thẩm mỹ thông qua các hoa văn, màu sắc, đường vân trên bê tông, phải tạo điểm nhấn đặc biệt để làm nổi bật cho công trình.
  • Độ bền cao: Bê tông nghệ thuật có rất nhiều loại, nên bạn cần lựa chọn loại bê tông có độ bền cao, chịu lực tốt.
  • Chọn nhà thi công, cung cấp uy tín: Quá trình thi công bê tông nghệ thuật cần đảm bảo kỹ thuật cao, vì vậy bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có trình độ. Ngoài ra, bê tông nghệ thuật phải đảm bảo chất lượng, uy tín, có chế độ bảo hành, hỗ trợ sửa chữa lúc cần thiết,…

bê tông nghệ thuật

Cần lưu ý lựa chọn bê tông nghệ thuật có chất lượng tốt và độ bền cao

Trên đây là một số thông tin về bê tông nghệ thuật đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp bê tông nghệ thuật, trong đó Kho đá tự nhiên Quảng Ngãi là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đá tự nhiên, đá trang trí, bê tông trang trí cho các công trình nội thất, ngoại thất đảm bảo chất lượng, uy tín và chi phí thấp nhất. 

XEM THÊM: